Collagen dùng làm gì?

Collagen dùng làm gì và có tác dụng như thế nào?
  Rất nhiều phụ nữ trên thế giới muốn sử dụng Collagen nhưng ít ai biết được Collagen dùng để làm gì. Collagen là một sản phẩm chức năng  giúp hỗ trợ làn da và sức khỏe cho con người. Để các bạn hiểu rõ Collagen dùng để làm gì thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ tác dụng của Collagen để các bạn tham khảo và chọn được sản phẩm phù hợp.

Tác dụng của Collagen

  Tác dụng của Collagen đối với da: Collagen có chiếm 70% trong cấu trúc da, chủ yếu được phân bố dưới lớp hạ bì da. Collagen có vai trò kết nối các tế bào của cơ thể lại với nhau, tạo sự đàn hồi cho da và kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Sự suy giảm lượng Collagen ở da sẽ làm cho làn da của bạn thay đổi, xuất hiện nhiều nếp nhăn, da khô hơn, da mặt bị chảy xệ, chùng nhão. Do đó, Collagen đóng vai trò quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ và chế tạo mỹ phẩm. Đặc biệt là lĩnh vực phẩu thuật bỏng, phẩu thuật thẩm mỹ và lĩnh vực chăm sóc da,…Các vết sẹo trên da được hình thành là do liên kết elastin và Collagen của da bị tổn thương và gãy nên Collagen có thể làm lành sẹo nhanh chóng. Collagen sẽ làm sản sinh các tế bào da mới là tái tạo và phục hồi da làm da trở nên mịn màng hơn.

collagen dùng làm gì
Collagen dùng làm gì?

  Tác dụng của Collagen đối với sụn: trong cơ cấu thành phần của sụn có chiếm tới 50% Collagen. Việc thiếu Collagen sẽ làm cho độ ma sát giữa các khớp lớn hơn làm cho xương bị biến dạng.  Ngoài việc ngăn chặn và giảm được các bện liên quan tới xương khớp thì Collagen còn giúp phòng chống các bệnh như: thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng,…
  Tác dụng của Collagen với móng tay chân và tóc:  Collagen cung cấp dưỡng chất hỗ trợ cho hoạt động của chất sừng. Do đó,  việc bổ sung Collagen sẽ làm cho móng và tóc bóng mượt, giảm rụng và chắc khỏe hơn.

  Tác dụng của Collagen đối với mạch máu: nó là hợp chất làm sản sinh ra mạch máu có thể giúp phòng chống chứng cao huyết áp và xơ cứng động mạch. Collagen là chất chiếm vai trò rất quan trọng đối với người bị nhồi máu cơ tim và người bị xơ cứng động mạch não.
  Tác dụng của Collagen đối với mắt: Collagen dạng kết tinh tồn tại nhiều trong thủy tinh thể và giác mạc. Với những người có lớn tuổi thì lượng Collagen sẽ bị giảm sút làm cho hoạt động của giác mạc kém, làm cho thủy tinh thể mờ đi và gây ảnh hưởng đến thị lực.

tác dụng của collagen
Tác dụng của collagen

  Tác dụng của Collagen đối với xương: ngoài canxi thì Collagen là thành phần quan trọng giúp cấu tạo xương, nó là các sợi liên kết khung xương với nhau. Theo thời gian Collagen sẽ suy giảm dần làm cho xương không còn được dẻo dai và giảm tính đàn hồi của xương. Chính vì vậy,  việc bổ sung Collagen sẽ giúp phòng chống các bệnh loãng xương và làm cho xương chắc khỏe hơn.
  Tác dụng của Collagen đối với não bộ và hệ miễn dịch: Collagen là khả năng hỗ trợ hoạt động của các vi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, nó còn có công dụng giúp tăng cường các hoạt động của não.
  Tác dụng của Collagen đối với răng: Collagen có chứa nhiều trong lợi răng của con người, nó là chất đề kháng, chống được các bệnh về răng miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *