Collagen có bao nhiêu loại? Đó là những loại nào?

Collagen có bao nhiêu loại
 

 Hiện tại, trong cơ thể con người được tìm thấy 16 loại Collagen khác nhau hỗ trợ cho từng tế vào khác nhau. Còn trên các tài liệu khoa học đã tìm thấy và thông báo có 29 loại Collagen, còn ngoài thị trường hiện nay có các loại  Collagen như: dạng viên, dạng bột, dạng nước,…Để các bạn hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin sau đây giúp các bạn tham khảo.

 Các loại collagen trong cơ thể và các loại collagen được bán rộng rãi trên thị trường

  Trên thực tế việc thiếu hụt Collagen sẽ là cho da của bạn xuất hiện nhiều dấu hiệu trên da như: tàn nhang, nám, các nếp nhăn ngày càng rõ rệt ở khóe mắt và khóe miệng. Theo thời gian, tuổi tác ngày càng cao thì lượng Collagen trong cơ thể sẽ ngày càng giảm sút nghiêm trọng làm cho vẻ ngoài của bạn già đi, độ đàn hồi của da cũng ngày càng kém đi.
  Chính vì vậy, những lúc như vậy bạn cần bổ sung Collagen ngay để có thể kịp thời cải thiện được tình trạng thiếu hụt Collagen, làm cho làn dan của bạn trở nên tươi tắn và trẻ đẹp hơn. Bạn có thể chọn nhiều cách bổ sung Collagen khác nhau như: sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung Collagen hoặc ăn các đồ ăn có chứa nhiều Collagen.
  Để có thể cải thiện dẫu hiệu lão hóa và các tình trạng xấu trên da cũng không phải là chuyện quá khó, chỉ cần bạn chịu khó sử dụng Collagen trong thời gian nhất định thì làn da của bạn sẽ trở nên trẻ đẹp, tràn đầy sức sống và đẹp mãi theo thời gian. Vậy thì Collagen có bao nhiêu loại và mỗi loại sẽ phù hợp với đối tượng sử dụng nào, cách sử dụng Collagen ra sao, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.
  Đối với Collagen trong cơ thể người thì có tới 16 loại Collagen khác nhau, trong đó có các loại Collagen nổi bật là loại I, loại II, loại III, 3 loại này có trong cơ thể khoảng từ 80 đến 90%.  Trong đó, loại I được tìm thấy trong da, đĩa điệm, các mô sẹo và xương. Đây là loại Collagen được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nghiên cứu.    
  Còn đối với các sản phẩm bổ sung Collagen có trên thị trường thì có các loai như: Collagen dạng nước, Collagen dạng bột, Collagen dạng viên, Collagen dạng bôi,…Mỗi loại Collagen sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau nhưng Collagen dạng nước và Collagen dạng viên là đươc lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

collagen có mấy loại
Collagen có mấy loại: dạng viên

Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về hai loại Collagen dạng nước và Collagen dạng viên này, để các bạ có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mình.
  Collagen dạng nước: là sản phẩm có khả năng hấp thụ cao, loại này có hiệu quả nhanh hơn do với những loại Collagen khác. Sản phẩm này sẽ gây khó khăn về tài chính cho người sử dụng vì nó có giá thành khá cao.

collagen có bao nhiêu loại
Collagen có bao nhiêu loại: dạng nước

  Collagen dạng viên: loại này thượng được chứa trong các tuýt hoặc chai nhỏ để bảo quản. Collagen dạng viên rất dễ bảo quản, dùng nhanh gọn, nó có giá thành thấp nên có thể tiết kiệm được chi phí trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nó có hiệu quả lâu hơn phải sử dụng trong thời gian dài hơn vì Collagen dạng viên chứa trọng lượng phân tử Collagen trong mỗi viên thấp hơn Collagen dạng nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *